LÆRÐI AÐ TAKA ÁBYRGÐ Á SJÁLFUM MÉR

Ragnar Jón Ragnarsson hefur glímt við geðhvarfasýki frá tvítugsaldri. Löng tímabil maníu og þunglyndis einkenndust af ranghugmyndum og sjálfsvíghugsunum. Samtöl við geimverur og brottflutningur til Hríseyjar með fjölskyldunni fylgdu oflætinu en alvarlegt þunglyndi knúði hann til þess að leita sér hjálpar. í kjölfar mikillar sjálfsvinnu hefur Ragnar lært inn á geðsjúkdóminn og með góðri rútínu fylgdi ást og ný sýn á fegurð hversdagsleikans.

„Ég heiti Ragnar en er alltaf kallaður Humi, af öllum nema mömmu,“ segir Humi og hristir hausinn við tilhugsunina um uppruna gælunafnsins. „Þetta var einhver fíflaskapur sem festist.“Humi lýsir sér sem hefðbundnum náunga í Hlíðunum þar sem hann býr ásamt konunni sinni Hólmfríði Helgu og börnunum sínum tveimur, Höskuldi Sölva og Snæfríði Eddu. Áhugamál hans snúa að tónlist og smíðum. „Góðu leifarnar af maníu er að ég get verið afkastamikill þegar ég fæ áhuga á einhverju. Ég hef tamið mér að fylgja eftir þeim hugmyndum sem ég fæ,“ segir Humi og viðurkennir að hann sé kannski ekki svo hefðbundinn, hann hefur glímt við geðhvarfasýki frá tvítugsaldri.

null

„Ég heiti Ragnar en er alltaf kallaður Humi, af öllum nema mömmu,“ segir Humi og hristir hausinn við tilhugsunina um uppruna gælunafnsins. „Þetta var einhver fíflaskapur sem festist.“Humi lýsir sér sem hefðbundnum náunga í Hlíðunum þar sem hann býr ásamt konunni sinni Hólmfríði Helgu og börnunum sínum tveimur, Höskuldi Sölva og Snæfríði Eddu. Áhugamál hans snúa að tónlist og smíðum. „Góðu leifarnar af maníu er að ég get verið afkastamikill þegar ég fæ áhuga á einhverju. Ég hef tamið mér að fylgja eftir þeim hugmyndum sem ég fæ,“ segir Humi og viðurkennir að hann sé kannski ekki svo hefðbundinn, hann hefur glímt við geðhvarfasýki frá tvítugsaldri.

„Ég heiti Ragnar en er alltaf kallaður Humi, af öllum nema mömmu,“ segir Humi og hristir hausinn við tilhugsunina um uppruna gælunafnsins. „Þetta var einhver fíflaskapur sem festist.“Humi lýsir sér sem hefðbundnum náunga í Hlíðunum þar sem hann býr ásamt konunni sinni Hólmfríði Helgu og börnunum sínum tveimur, Höskuldi Sölva og Snæfríði Eddu. Áhugamál hans snúa að tónlist og smíðum. „Góðu leifarnar af maníu er að ég get verið afkastamikill þegar ég fæ áhuga á einhverju. Ég hef tamið mér að fylgja eftir þeim hugmyndum sem ég fæ,“ segir Humi og viðurkennir að hann sé kannski ekki svo hefðbundinn, hann hefur glímt við geðhvarfasýki frá tvítugsaldri.